Games Console

Hướng dẫn Honkai: Star Rail – Chỉ số đằng sau tốc độ

Tốc độ trong Honkai: Star Rail không chỉ đơn giản là một chỉ số di chuyển mà có nhiều yếu tố phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các yếu tố bí mật ẩn sau tốc độ và cách các hiệu ứng ảnh hưởng đến lượt đi trong trận đánh.

Trước đó, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc về chỉ số tốc độ trong Honkai: Star Rail. Điều này không chỉ đơn thuần là tốc độ di chuyển của nhân vật trong thế giới game (vì tất cả đều giống nhau). Thực tế, đây là một chỉ số quyết định xem nhân vật sẽ thực hiện hành động nhanh hay chậm trong các trận đánh theo lượt. Tuy nhiên, việc có tốc độ gấp đôi không đồng nghĩa với lượt đi gấp đôi, và tốc độ cao cũng không đảm bảo lợi thế. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về tốc độ trong bài viết này.

Căn bản về tốc độ và lượt đi trong Honkai: Star Rail

Như đã được trình bày cặn kẽ trong bài viết trước đó, chúng tôi muốn nhắc lại một cách ngắn gọn rằng trong Honkai Star Rail, lượt đi của nhân vật không phụ thuộc trực tiếp vào tốc độ, mà được quyết định bởi một chỉ số ẩn được gọi là “điểm hành động” (Action Value – AV).

 • Mỗi nhân vật sẽ có một giá trị hành động cơ bản (Basic Action Value – BAV) riêng. Điểm số này được tính toán đơn giản bằng cách lấy 10,000 chia cho tốc độ của nhân vật đó.
 • Khi trận đấu bắt đầu, nhân vật có giá trị hành động cơ bản (BAV) thấp nhất sẽ được ưu tiên đi trước.
 • Sau khi lượt đi của nhân vật này kết thúc, giá trị hành động cơ bản (BAV) của nhân vật đó sẽ được khấu trừ từ BAV của tất cả các nhân vật còn lại để tính toán giá trị hành động hiện tại (AV).
 • Nhân vật có giá trị hành động (AV) thấp nhất sẽ tiếp tục lượt đi. Sau khi hoàn thành lượt đi, giá trị AV của nhân vật đó sẽ được khấu trừ từ AV của tất cả các nhân vật còn lại, và sau đó nhân vật này sẽ được đặt lại về giá trị hành động cơ bản (BAV).
 • Quá trình tính toán này sẽ tiếp tục cho đến khi trận đấu kết thúc.
Xem nhiều 👉👉👉  Honkai: Star Rail - Hướng dẫn thế nào để build team cho chuẩn?

Thường thì, miHoYo đã ẩn điểm AV này khỏi tầm mắt của người chơi, nhưng bạn có thể hiển thị nó bằng cách vào phần Cài đặt Khác và chọn “Có” cho tùy chọn “Hiển thị điểm hành động của nhân vật trong trận” để có giao diện như hình minh họa.

Action Gauge và những hiệu ứng ảnh hưởng đến lượt đi

Trong phần trên, bạn đã thấy con số 10,000 được chúng tôi đề cập khi tính điểm hành động cơ bản. Thực tế, con số này có một đơn vị riêng gọi là Action Gauge (AG), đó cũng là một chỉ số ẩn không được hiển thị trong game.

 • Khi trận đấu bắt đầu, game sẽ lấy 10,000 AG chia cho tốc độ của nhân vật để tính toán AV, và kết quả sẽ được làm tròn lên. Sau đó, các nhân vật sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ AV thấp nhất đến AV cao nhất.
 • AG sẽ liên tục giảm dần theo AV. Mỗi khi AV giảm đi 1 đơn vị, game sẽ lấy AG trừ đi tốc độ của nhân vật để tính toán AG mới. Sau khi nhân vật thực hiện hành động, AG sẽ được reset thành 10,000, và đây chính là bước “reset về BAV” mà chúng tôi đã đề cập ở đầu bài.
 • Các hiệu ứng Ưu Tiên Hành Động (ví dụ như trong thiên phú “Đi Trước Một Bước” của Bronya) được tính vào chỉ số AG này. Khi được Ưu Tiên Hành Động 15%, nghĩa là AG sẽ giảm đi 15%, tức là từ 10,000 xuống còn 8,500. Khi có Ưu Tiên Hành Động 100%, AG sẽ giảm xuống 0, và nhân vật có thể tiến hành hành động ngay lập tức sau các tuyệt kỹ.
 • Tương tự, hiệu ứng phá vỡ điểm yếu làm kẻ địch bị Chậm Trễ Hành Động 25%. Điều này có nghĩa là game sẽ cộng thêm 2,500 vào AG của kẻ địch, khiến lượt đi của chúng bị chậm lại.
 • Khi phá vỡ điểm yếu bằng nguyên tố Băng, kẻ địch sẽ mất lượt hiện tại, nhưng trong lượt kế tiếp, chúng sẽ có Ưu Tiên Hành Động 50%, tức là AG của chúng sẽ bị trừ đi 5,000.
 • Hiệu ứng phá vỡ điểm yếu của nguyên tố Lượng Tử và Số Ảo sẽ làm chậm lại hành động của kẻ địch tùy theo chỉ số Tấn Công Kích Phá của nhân vật.
 • Các hiệu ứng tăng tốc độ hoạt động (buff tốc độ) sẽ thay đổi chỉ số tốc độ của nhân vật mà không ảnh hưởng đến AG. Quy tắc toán học cơ bản cho chúng ta biết rằng khi AG càng cao, các hiệu ứng này sẽ càng có giá trị lớn hơn và ngược lại.
 • Khi bị kẻ địch phục kích, tất cả nhân vật sẽ được cộng thêm 20 AV, không bị ảnh hưởng bởi tốc độ hay các hiệu ứng buff/debuff khác.
Xem nhiều 👉👉👉  Hướng dẫn cách chơi Red Dead Redemption trên PC chi tiết cho người mới

Lời kết

Và đó là tất cả những bí mật về chỉ số tốc độ mà game thủ Honkai: Star Rail cần biết để có trải nghiệm tốt hơn khi tham gia trò chơi này. Dù bạn có thể bỏ qua các chỉ số này và vẫn tận hưởng game như bình thường, nhưng hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn tối ưu hóa lượt đi và sát thương của đội hình, đặc biệt là trong các nội dung đầy thách thức như Thế giới 6 của Vũ Trụ Mô Phỏng hoặc các tầng Hồi Ức Hỗn Độn trong Sảnh Đường Lãng Quên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách chơi trong tựa game này, vì vậy hãy đừng quên quay lại và cùng chúng tôi trong thời gian tới nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tuigamer.com

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button