Games Console

Honkai: Star Rail – Sắp xếp và giữ đội hình sống sót thế nào?

Khi xây dựng đội hình trong Honkai: Star Rail, chúng ta thường tập trung vào việc chọn nguyên tố phù hợp để phá vỡ điểm yếu của kẻ địch. Tuy nhiên, còn một yếu tố quan trọng khác trong việc giữ cho đội hình tồn tại lâu hơn, đó là vị trí đứng của từng thành viên trong nhóm.

Việc xây dựng đội hình trong Honkai: Star Rail không chỉ đơn thuần là việc chọn nhân vật, vận mệnh và nguyên tố phù hợp, mà còn bao gồm những yếu tố khác mà chúng ta có thể chưa nhận thức đến. Trong bài viết hướng dẫn Honkai: Star Rail này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những yếu tố bất ngờ khác mà có thể bạn chưa nghĩ đến khi xây dựng đội hình trong game.

Xếp vị trí cho nhân vật Honkai: Star Rail

Nhân vật tank nên đứng ở đâu trong đội hình? Vị trí buff thì sao? DPS thì đâu là lựa chọn tốt nhất? Nếu câu trả lời của bạn là “đâu cũng được”, thì đó là một câu trả lời không chính xác. Việc chọn vị trí cho nhân vật trong Honkai: Star Rail thực tế có một số quy tắc riêng mà không phải ai cũng biết, vì miHoYo đã che giấu một thông số quan trọng khỏi game thủ.

Thông số đó chính là chỉ số “thù hận” (aggro) – cho biết mức độ nguy cơ bị tấn công của nhân vật. Khi chỉ số thù hận càng cao, khả năng bị quái tấn công cũng càng lớn, và các nhân vật thuộc các vận mệnh khác nhau sẽ có chỉ số này khác biệt, cụ thể như sau:

 • Bảo Hộ: 150
 • Hủy Diệt: 125
 • Hòa Hợp, Hư Vô, Trù Phú: 100
 • Tri Thức, Săn Bắn: 75
Xem nhiều 👉👉👉  Honkai: Star Rail - Hướng dẫn thế nào để build team cho chuẩn?

Ngoài ra, con số này còn có thể thay đổi tùy theo kỹ năng và hành vi của nhân vật, ví dụ như một số nhân vật hệ Bảo Hộ có thể khiêu khích kẻ địch, tăng chỉ số thù hận của bản thân và vì thế dễ bị tấn công hơn.

Kết hợp thông tin này với việc nhiều quái địch có khả năng tấn công diện rộng, gây sát thương cho mục tiêu gần, chúng ta có thể nhận thấy vị trí lý tưởng cho các nhân vật tank hệ Bảo Hộ là ở rìa đội hình. Nhân vật đứng bên cạnh tank nên có HP cao hoặc khả năng phòng thủ để tránh tụt xuống mức nguy hiểm khi nhận sát thương. Hai vị trí cuối cùng trong đội hình thì dành cho những nhân vật có damage mạnh, ví dụ như nguồn sát thương chính của toàn bộ đội.

Tuy nhiên, cũng có một yếu tố nhỏ mà bạn nên xem xét: Khi nhân vật nhận sát thương, họ cũng nhận được năng lượng hồi phục. Vì vậy, nếu bạn tự tin vào khả năng sống sót của đội hình, bạn có thể đặt nhân vật gây sát th

ương cạnh tank để nhận thêm năng lượng. Mỗi lần nhận đòn đánh từ quái địch, bạn sẽ nhận được từ 5 đến 20 năng lượng.

Theo nhận định của chúng tôi, các nhân vật hệ Săn Bắn thường không cần yếu tố này, trong khi nhân vật hệ Hủy Diệt thì cần. Sự hiện diện của Tingyun và/hoặc các bộ trang bị có khả năng hồi phục năng lượng cũng giúp giảm thiểu nhu cầu nạp năng lượng cho cả đội.

Xem nhiều 👉👉👉  Honkai Star Rail: Toàn bộ các phương thức kiếm Ngọc Ánh Sao từ dễ đến khó

Một vài dạng đội hình Honkai: Star Rail

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số đội hình mà bạn có thể tham khảo khi chiến đấu trong Honkai: Star Rail. Chúng tôi cũng sẽ nhắc đến ưu điểm của từng đội hình để giúp bạn áp dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vai trò của các nhân vật, bạn có thể xem bài viết được chúng tôi đính kèm sau

“Hypercarry”

Dưới đây là một dạng đội hình tập trung vào việc gây sát thương đơn mục tiêu lên một nhân vật, thường là các “siêu chiến binh” như Dan Heng, Seele, Clara (Svarog), hoặc Yanqing. Vị trí cuối trong đội hình có tính linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và tình huống. Tuy nhiên, trong phiên bản 1.0 hiện tại, chúng tôi cho rằng Natasha và Nhà Khai Phá hệ Hỏa là sự lựa chọn phù hợp cho vị trí này.

 • Seele, Asta, Natasha, Welt
 • Clara, March 7th, Natasha, Pela
 • Dan Heng, Pela, Natasha, March 7th

Hiện tại, Natasha là nhân vật điều trị duy nhất mà người chơi có thể dễ dàng sở hữu trong Honkai: Star Rail. Người điều trị thứ hai của trò chơi là Bailu, nhưng cô ấy chỉ có sẵn trong banner thường, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu được.

Nhiều nguồn sát thương

Trong những nội dung yêu cầu game thủ phải đánh qua hàng loạt đợt quái và đối đầu với trùm, hoặc khi gặp trùm có khả năng triệu hồi đàn em, đây là dạng đội hình phù hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dạng đội hình này khi khám phá thế giới hoặc hoàn thành nhiệm vụ.

 • Dan Heng, Serval, Natasha, March 7th
 • Seele, Himeko, Bronya, Bailu
Xem nhiều 👉👉👉  Hướng dẫn cách chơi Red Dead Redemption trên PC chi tiết cho người mới

Thông thường, game thủ Honkai: Star Rail có thể dễ dàng biến đội hình hypercarry thành đội hình có nguồn sát thương đa dạng bằng cách thay thế một nhân vật AOE mạnh mẽ vào vị trí buff hoặc debuff.

Đội hình cày cuốc

Khi tham gia farm các phụ bản trong thế giới Honkai: Star Rail, việc sử dụng một đội hình sát thương AOE là cách hiệu quả nhất. Các hoạt động này thường lặp đi lặp lại và có nhiều quái yếu, do đó, ưu tiên của chúng ta là tiêu diệt chúng nhanh chóng mà không cần quá quan tâm đến việc sinh tồn. Những nhân vật phù hợp để có trong đội hình dạng này là Serval và Himeko.

 • Dan Heng, Serval, Pela, Natasha
 • Sushang, Himeko, Asta, Natasha

Nếu bạn sở hữu Seele, khả năng thêm lượt đi của cô ấy cũng sẽ giúp gia tăng tốc độ farm, đây là một lợi thế đáng kể.

Tạm kết

Vậy là bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc xác định vị trí đứng của các nhân vật trong quá trình xây dựng đội hình trong Honkai: Star Rail. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến mức độ tốc độ cần thiết cho các nhân vật và lý do tại sao nó quan trọng. Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ thông tin mới nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tuigamer.com

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button