Tin Games

Cách dùng ChatGPT – OpenAI Chat hiệu quả trên PC, Mobilbe

ChatGPT (OpenAI chat gpt) đang trở thành một trào lưu đáng chú ý tại Việt Nam. Đây là một hệ thống trí tuệ nhân tạo AI được sử dụng trên trình duyệt web, nhưng chưa có ứng dụng chính thức tại đất nước này. Tuigamer đã cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng ChatGPT – OpenAI trên chat.openai.com cho các thiết bị điện thoại và máy tính thông minh tại Việt Nam.

ChatGPT (OpenAI chat) là gì? 

ChatGPT, viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một công cụ trí tuệ nhân tạo có tên tiếng Anh đầy đủ. Nó có thể được hiểu đơn giản là một hình thức trí thông minh nhân tạo. Sức hấp dẫn của nó nằm ở khả năng sở hữu một kho kiến thức phong phú, thu hút được sự quan tâm đa dạng.

ChatGPT (OpenAI chat) có khả năng trả lời một loạt các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau một cách trôi chảy. Nó còn có thể thực hiện các tác vụ như thiết kế, soạn nhạc, làm thơ, viết văn và sửa lỗi lập trình. Điều này đã vượt xa những gì con người từng tin rằng công nghệ AI có thể đạt được. Đồng thời, khi được thử nghiệm và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Chatbot GPT càng trở nên thông minh và tiến bộ hơn.

Công cụ này hoạt động như một cuộc trò chuyện giữa con người và con người. Thay vì tìm kiếm thông tin trên Google như phương pháp truyền thống, ChatGPT giúp người dùng tìm kiếm câu trả lời tức thì chỉ sau vài giây. Điều này đã khiến Chatbot nhận được lòng tin và sự ưa chuộng từ rất nhiều người dùng. Họ đã chuyển sang sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) và biến nó trở thành một trào lưu phổ biến.

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) trên máy tính

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là công nghệ rất hot hiện nay. Sự quan tâm đến cách sử dụng ChatGPT cũng khá lớn. Sau khi đăng ký tài khoản trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau tại địa chỉ: chat.openai.com.

Bước 1: Về cơ bản, ChatGPT (OpenAI chat gpt) là một trang web dễ sử dụng. Bạn chọn “New Chat” để bắt đầu trò chuyện với nó.

Xem nhiều 👉👉👉  Nhận ngay Full Code Liên Quân mới nhất 2023: Cách nhập code

Bước 2: Dưới giao diện sẽ có một khung trắng, bạn chỉ cần nhập câu hỏi của mình vào đó và nhấn vào biểu tượng “SEND” bên cạnh.

Bước 3: ChatGPT (chat OpenAI) sẽ phản hồi câu hỏi của bạn trong vài giây sau khi bạn gửi câu hỏi. Bạn có thể đánh giá câu trả lời bằng cách sử dụng hai biểu tượng “thích” và “không thích”.

Bước 4: Sau khi hoàn thành cuộc trò chuyện, bạn có thể nhấn vào “Clear conversations” để xóa các cuộc trò chuyện trước đó.

Cách sử dụng ChatGPT trên điện thoại 

Việc sử dụng ChatGPT (chatbot OpenAI) trên điện thoại di động cũng tương tự như trên máy tính.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link chat.openai.com trên trình duyệt di động và đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập thành công, trên giao diện chính, bạn chọn “New Chat” để bắt đầu cuộc trò chuyện với chatbot.

Giống như trên máy tính, bạn cũng có thể đánh giá câu trả lời từ ChatGPT bằng cách sử dụng biểu tượng “thích” hoặc “không thích”.

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) để lên kế hoạch làm việc.

Việc xếp lịch trình hoặc lập kế hoạch công việc là một nhiệm vụ phức tạp. Tuy nhiên, với Chat GPT và các hệ thống trí tuệ nhân tạo khác, việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu khoa học, khả năng của trí tuệ nhân tạo trong việc sắp xếp lịch trình dựa trên ưu tiên nhiệm vụ vượt trội hơn cả khả năng của con người.

Cách sử dụng ChatGPT để sáng tạo nội dung

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể tham khảo ChatGPT để lấy ý tưởng cho việc viết tiểu luận hoặc luận văn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc này chỉ nên được thực hiện trong một phạm vi hợp lý và không nên lạm dụng.

Đối với những người sáng tạo nội dung, việc sử dụng ChatGPT một cách hiệu quả là kết hợp trí tuệ nhân tạo với sự sáng tạo của con người. Chúng ta có thể tìm thấy những cảm hứng mới và ý tưởng sáng tạo khi sử dụng chatbot OpenAI này.

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) để phân tích dữ liệu

ChatGPT (Chat OpenAI) có khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng. Nó có thể giúp bạn phân tích những dữ liệu phức tạp và đưa ra những kết quả tốt nhất. Các phân tích từ hệ thống này sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong lĩnh vực đầu tư.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để giải toán

Thực tế, ChatGPT có khả năng giải các bài toán từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài việc cung cấp kết quả, công cụ này cũng giải thích chi tiết cách giải bài toán sao cho người dùng dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, đôi khi kết quả có thể không chính xác hoặc chưa được kiểm tra tính đúng sai. Nếu bạn muốn sử dụng bot AI này để giải toán, hãy:

Xem nhiều 👉👉👉  Top 10 game Android hay nhất cho game thủ trải nghiệm

Thứ nhất, giải thích đề bài một cách rõ ràng, bao gồm các khái niệm, thuật ngữ, biểu thức, v.v. Khả năng giải toán sẽ tốt hơn khi ChatGPT hiểu đề bài đầy đủ.

Thứ hai, nếu bạn phát hiện kết quả giải toán sai, hãy nhắc nhở. Công cụ chat AI này có khả năng học từ những lỗi của chính nó và cải thiện kết quả theo thời gian.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để học công thức nấu ăn

Việc tìm kiếm các công thức nấu ăn không còn khó khăn khi có nguồn tài liệu phong phú từ Google. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tài liệu trở nên đơn giản hơn nữa khi sử dụng ChatGPT. Để sử dụng công cụ này và học các công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhập yêu cầu vào khung Chat và đợi để nhận câu trả lời.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để học tiếng Anh

Ngoài các chức năng hỗ trợ viết mã và viết nội dung, ChatGPT cũng thực hiện tốt công việc hướng dẫn người dùng làm một số việc. Nếu bạn muốn học tiếng Anh, bạn có thể thử hỏi “Hãy hướng dẫn cho tôi phương pháp học tiếng Anh” hoặc sử dụng nó để tra từ vựng và viết bài luận. Công cụ này có khả năng viết bài luận bằng tiếng Anh rất tốt, đảm bảo cấu trúc câu, ngữ pháp, bối cảnh và các yếu tố về logic và suy luận.

Cách dùng ChatGPT để học Excel nhanh chóng

Nếu sử dụng ChatGPT, việc học và sử dụng Excel trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công cụ này có thể cung cấp hướng dẫn giải quyết các bài toán từ đơn giản đến phức tạp trong bảng tính Excel.

Ví dụ: Hãy thử hỏi “Làm thế nào để định dạng dữ liệu chuỗi thành ngày/tháng/năm trong Excel?” ChatGPT sẽ đề xuất cho bạn quy trình và các bước để thực hiện yêu cầu này.

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT (OpenAI chat) chính chủ tại Việt Nam

Vì ChatGPT đang chặn IP đến từ Việt Nam, việc đăng ký tài khoản cần tuân theo các bước sau đây để sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

Bước 1: Tải phần mềm Touch VPN về máy. Trước khi đăng ký tài khoản, hãy kích hoạt Touch VPN để tránh các lỗi khi đăng ký.

Tải phần mềm Touch VPN

Bước 2: Bật Touch VPN và chọn khu vực là Hoa Kỳ (USA) hoặc Vương quốc Anh (UK). Sau khi kích hoạt Touch VPN, truy cập trang web Chat GPT trên trình duyệt và chọn “Đăng ký” (Sign up) để tạo tài khoản.

Kết nối với khu vực Hoa Kỳ (United States)

Bước 3: Nhập địa chỉ email Gmail và tạo mật khẩu cho Chatbot của OpenAI.

Xem nhiều 👉👉👉  Tổng hợp code Roblox cập nhật mới 2023, cách nhập code

Nhập thông tin để tạo tài khoản

Bước 4: Tiếp theo, nhập số điện thoại và tên tài khoản. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận, nếu sau 5 phút không nhận được mã, bạn có thể chọn “Hoàn tiền” (Refund) trong phần SMS Pool.

Nhập số điện thoại và tên tài khoản

Bước 5: Sau khi thành công đăng ký tài khoản chat OpenAI, bạn đã có thể sử dụng tài khoản để trò chuyện.

Một số lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT – OpenAI chatbot

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT:

ChatGPT đạt giới hạn tải: Đây là lỗi xảy ra khi có quá nhiều người dùng truy cập vào ChatGPT cùng lúc, gây quá tải cho máy chủ và dẫn đến việc không hoạt động.

Dịch vụ của OpenAI không khả dụng trong quốc gia của bạn: Lỗi này xảy ra khi bạn không sử dụng đúng địa chỉ IP được hỗ trợ bởi ChatGPT. Hiện tại, công cụ này chưa có sẵn cho các địa chỉ IP của Việt Nam và một số quốc gia khác.

Không có kết nối Internet: Lỗi này có thể xảy ra khi kết nối Internet của bạn không ổn định hoặc bị gián đoạn.

Quá nhiều yêu cầu trong vòng 1 giờ. Vui lòng thử lại sau: Lỗi này xảy ra khi bạn gửi quá nhiều yêu cầu cho ChatGPT trong vòng 1 giờ. Hệ thống hạn chế số lượng yêu cầu để đảm bảo hiệu suất và tránh việc lạm dụng.

Cách sửa lỗi khi ChatGPT không hoạt động

Để khắc phục các lỗi khi sử dụng ChatGPT, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

Nếu gặp lỗi “ChatGPT is at capacity right now”: Bạn nên đợi một thời gian ngắn để giảm lượng truy cập vào ChatGPT, sau đó bạn có thể sử dụng OpenAI chatbot như thông thường.

Nếu gặp lỗi “No Internet”: Hãy kiểm tra kết nối dữ liệu di động hoặc kết nối wifi trên thiết bị của bạn để đảm bảo đã có kết nối Internet.

Nếu gặp lỗi “Not Available”: Bạn có thể sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) để thay đổi địa chỉ IP sang một quốc gia khác như Anh hoặc Mỹ.

Nếu gặp lỗi “Too many requests in 1 hour. Try again later”: Hãy để ChatGPT nghỉ ngơi trong khoảng 1 giờ, sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn các thông tin hữu ích về cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) một cách hiệu quả. ChatGPT sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ tuyệt vời và giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng Chat OpenAI đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mới.

Thông tin được biên tập bởi: Tuigamer.com

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button