Games Console

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và “Error Code 315306” đơn giản

Vào ngày hôm nay, Diablo 4 đã chính thức mở cửa server đón chào các game thủ “pro VIP” đã chi tiền mua các phiên bản cao cấp của trò chơi, trong khi người mua bản thường (70USD) vẫn phải chờ đến ngày 6/6. Mặc dù có một số game thủ đã bắt đầu trải nghiệm, nhưng họ đã gặp phải một số lỗi và bug trong Diablo 4 làm giảm trải nghiệm chơi game.

Tổng thể, đợt mở cửa của Diablo 4 diễn ra khá êm đềm và ít scandal hơn so với khi Diablo 3 ra mắt nhiều năm trước. Tuy nhiên, vẫn có một số lỗi và bug xuất hiện, khiến cộng đồng game thủ đau đầu tìm cách khắc phục. Để giúp bạn vượt qua những vấn đề có thể xảy ra, chúng tôi đã tổng hợp các lỗi và cách khắc phục chúng trong bài viết này.

Lỗi Diablo 4 315306

Được gọi là lỗi Invalid License, đây là một vấn đề đang gây khó khăn cho những game thủ trên hệ máy PlayStation đã bỏ ra số tiền lên tới 90 USD để được trải nghiệm Diablo 4 trước một tuần so với những người chỉ mua phiên bản 70 USD. Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ nhận được thông báo “unable to find a valid license”. Mặc dù không phổ biến nhưng cũng có một số game thủ trên các nền tảng khác cũng đang gặp vấn đề với lỗi Invalid License trong Diablo 4, mặc dù số lượng không nhiều bằng. Những người chơi gặp phải lỗi 315306 sẽ không thể truy cập vào server của Blizzard và do đó không thể thưởng thức trò chơi.

Xem nhiều 👉👉👉  Genshin Impact: Top 10 đội hình vượt La Hoàn 3.7 dễ dàng

Theo chúng tôi, có hai cách để khắc phục lỗi này:

Cách thứ nhất là game thủ có thể… chi thêm tiền để mua Platinum (đơn vị tiền tệ trong Diablo 4) để sửa lỗi. Bạn có thể mua một số lượng nhỏ nhất là 2 USD.

Cách thứ hai là tải xuống một trò chơi miễn phí hoặc một phiên bản demo từ thư viện PSN+. Phương pháp này không đảm bảo thành công như cách trước đó.

Một số lỗi thường gặp với Diablo 4

Lỗi Diablo 4 error code 34200 / 34202

Khi gặp phải lỗi bug trong Diablo 4, người chơi thường nhìn thấy thông báo “Game Servers Are Not Available”, cho thấy có vấn đề khi kết nối đến server. Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất và cách khắc phục không quá phức tạp: bạn chỉ cần đơn giản là khởi động lại máy (console hoặc PC) của mình và thử kết nối lại. Tuy nhiên, điểm yếu của phương pháp này là trong giờ cao điểm, bạn có thể bị đẩy xuống cuối hàng chờ.

Error code 7

Game thủ sẽ được thông báo về “Vấn đề khi đăng nhập” để biết rằng họ đang gặp phải sự cố trong quá trình truy cập vào trò chơi. Thường xảy ra khi có quá nhiều người muốn tham gia vào Thế giới Sanctuary để chiến đấu với quỷ. Điều này không phải là một lỗi và chỉ cần đợi vài giây trước khi thử lại cho đến khi có thể truy cập được.

Xem nhiều 👉👉👉  Hướng dẫn cách chơi Red Dead Redemption trên PC chi tiết cho người mới

Lỗi Diablo 4 error code 397000

Đây là một lỗi phổ biến được hiển thị thông qua thông báo “lobby server is currently not available. Please double check your version”. Nó xảy ra khi Blizzard thực hiện một cập nhật không rõ ràng, khiến phiên bản trên máy của bạn trở nên lỗi thời và không tương thích với phiên bản trên server. Thông thường, Battle.net sẽ tự động cập nhật cho bạn, nhưng đôi khi điều này không xảy ra, dẫn đến sự xuất hiện của lỗi 397000. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản là khởi động lại Battle.net và thực hiện cập nhật game thủ công.

Error code 316719

Thông báo lỗi “There was an error” trong Diablo 4 không cung cấp nhiều thông tin cho game thủ, tuy nhiên nó chỉ xảy ra khi kết nối đến máy chủ bị mất. Lỗi này có thể xảy ra khi game thủ đang tạo nhân vật, chơi game hoặc truy cập cửa hàng. Theo quan sát của chúng tôi, thông báo này sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình khi game cố gắng kết nối lại đến máy chủ. Đây là vấn đề liên quan đến kết nối mạng không ổn định và không thể được khắc phục triệt để.

Diablo 4 error code 300008 / 396022

Các lỗi “request time out” xảy ra khi kết nối tới máy chủ không đủ ổn định. Trong trường hợp này, game sẽ tự động đưa bạn trở lại menu chính và bạn có thể thử đăng nhập lại ngay lập tức hoặc khởi động lại game để cố gắng kết nối lại với máy chủ.

Error code 16005

Lỗi Diablo 4 16005 xảy ra khi game thủ muốn tạo một nhân vật mới nhưng đã đầy slot. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tự tay xóa bỏ một trong số các nhân vật cũ. Nhớ chuyển toàn bộ các món đồ quan trọng vào thùng đồ trước khi thực hiện thao tác này!

Xem nhiều 👉👉👉  Full giftcode mới Genshin Impact 3.7, Nhà Lữ Hành nay đã biết lặn biển!

Diablo 4 error code 395002

Khi gặp lỗi Diablo 4 này, Blizzard sẽ thông báo cho bạn rằng “Your account is currently locked. Please wait a few minutes and try again”. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đang tạm thời bị khóa vì một lý do nào đó, có thể liên quan đến điều tra về hack, sửa lỗi hoặc các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, không cần phải hoảng loạn, vì đôi khi thông báo này chỉ là một cảnh báo giả và bạn chỉ cần đợi trong một thời gian ngắn để tiếp tục chơi.

Error code 300010

Blizzard thông báo cho chúng ta về lỗi “this was a problem logging in”. Hiện tại, lỗi này thường xảy ra trên các console (giống như lỗi Invalid License đã đề cập ở đầu bài viết), và nguyên nhân là do sự cố trên các máy chủ của Blizzard. Để khắc phục, bạn có thể khởi động lại game và thử đăng nhập lại.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê các lỗi phổ biến và mã lỗi đi kèm của Diablo 4, cũng như cách khắc phục chúng. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc chiến đấu và bảo vệ thế giới khỏi sự đe dọa của quỷ dữ. Chúng tôi hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về Diablo 4!

Thông tin được biên tập bởi: Tuigamer.com

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button