Tin Games

Google Chrome trên PC hỗ trợ giao diện Material You mới nhất 2023

Sau một thời gian dài thử nghiệm trên phiên bản dành cho lập trình viên và Chromebook, ứng dụng trình duyệt Google Chrome 113 vừa phát hành một bản cập nhật nhỏ mang đến cho người dùng giao diện mới vô cùng hấp dẫn với gam màu Material You tuyệt đẹp.

1. Đổi mới giao diện chọn Theme

Một điểm đặc biệt đáng chú ý là giao diện của ứng dụng trình duyệt Google Chrome 113 đã thay đổi, giờ đây việc thay đổi chủ đề không chiếm toàn màn hình mà được hiển thị dưới dạng thanh bên kết hợp với danh sách đọc và dấu trang. Thay đổi này cho phép người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về việc tùy chỉnh màu sắc của trình duyệt theo sở thích của mình.

Trên giao diện chính, Chrome vẫn cung cấp các chủ đề màu sắc mặc định tương tự như trước đây. Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của giao diện Material You mới trên Chrome nằm ở nút “Thay đổi chủ đề”, mà chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo của bài viết.

Để truy cập vào giao diện chọn chủ đề mới, cách thao tác vẫn giữ nguyên, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng “bút” ở góc dưới cùng bên phải của trang Tab mới. Giao diện này có sẵn trên cả phiên bản Chrome trên PC và MacBook.

Xem nhiều 👉👉👉  Full Code Huyền Thoại Hải Tặc cập nhật mới nhất 2023

2. Hệ thống màu Material You mới trên Google Chrome

Sau khi nhấp vào nút “Thay đổi chủ đề”, người dùng vẫn có các tùy chọn thay đổi hình nền tương tự như trước đây. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bây giờ khi người dùng chọn một hình nền, Google Chrome sẽ tự động thay đổi màu sắc của toàn bộ trình duyệt để đồng bộ với màu sắc của hình nền đã chọn. Hãy khám phá sự kết hợp màu sắc thú vị giữa Material You và các hình nền trong kho ảnh của Chrome.

Bên cạnh đó, Google vẫn cho phép người dùng Google Chrome thay đổi chủ đề thông qua kho webstore như trước đây. Tuy nhiên, hiện tại, người viết đã thử sử dụng hình nền cá nhân để trang trí trình duyệt, nhưng Chrome chưa nhận biết và thay đổi màu sắc theo hình nền cá nhân của người dùng. Dường như hệ thống màu mới chỉ được áp dụng cho các hình nền mặc định mà thôi.

3. Một số thiếu sót khác

Hiện tại, trong phiên bản Google Chrome này, hệ thống biểu tượng vẫn chưa xuất hiện khi người dùng truy cập vào menu hoặc nhấp chuột phải. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm chờ đợi Google bổ sung tính năng này trong tương lai, vì có thể Google đang tối ưu giao diện mới để đảm bảo hoạt động tốt trên mọi máy tính.

Nguồn: Google Chrome

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button