Tin Games

21 trò chơi Team Building cười há miệng cực dễ tổ chức

Đây là những trò chơi Team Building đơn giản. Nhưng không kém phần thú vị. Vừa mang đến tiếng cười rộn ràng, vừa tiết kiệm chi phí tổ chức. Có thể áp dụng cho các nhóm bạn thân, lớp học hay tập thể đoàn đội…

Đối với doanh nghiệp, Vconnect có những khoá huấn luyện Team Building chuyên sâu. Kịch bản đột phá sáng tạo. Thiết kế nội dung riêng biệt cho từng doanh nghiệp. Áp dụng các trò chơi Team Building độc quyền. Tìm hiểu thêm thông tin trong bài viểt sau:

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Team Building

Vai trò của MC Team Building thổi hồn vào chương trình huấn luyện

Những ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp

Trò chơi team building trong nhà

Thông thường hoạt động này được tổ chức tại các buổi sinh hoạt. Nhằm mục đích thư giãn và khởi động lại tinh thần học tập, làm việc hiệu quả. Các trò chơi Team Building trong nhà diễn ra bất cứ lúc nào tương tự như một cách giải trí cho các thành viên tham gia, không còn quan trọng ai là sếp – nhân viên hay là công việc bắt buộc cho tất cả.

21 tro choi team building cuoi ha mieng cuc de to chuc

Trò chơi team building thứ nhất – Rồng rắn lên mây

Các thành viên tham gia chia thành 2 đội và phải bịt mắt để tham gia. Thử thách yêu cầu 2 đội phải tự xếp thành hàng theo các tiêu chí trong một thời gian cố định của quản trò đặt ra. Các đội yêu thực hiện theo đúng chỉ tiêu như xếp thành hàng dọc từ thấp đến cao hoặc ngược lại. Xếp theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ tới lớn, tổng chữ cái trong họ tên từ ngắn đến dài,…

Trò chơi team building thứ hai – Tặng quà cho bạn

Dựa vào sự nhận biết về tính cách những người đồng nghiêp. Người bạn của mình mà quản trò sẽ chuẩn bị quà cho tất cả người tham gia. Những món quà này nhỏ như móc khóa, khăn giấy,…Người chơi lên bốc thăm và tặng quà cho người có tên trong món quà cùng với trả lời câu hỏi gắn đi kèm. Câu hỏi thường là yêu cầu làm một số hoạt động vui chơi như hát hay nhảy múa hoặc mô tả được một hoạt động đặc trưng theo tính cách của người đồng nghiệp mình.

Trò chơi team building thứ ba – Dập lửa

Các thành viên chia thành nhiều đội chơi với số lượng bằng nhau. Cùng xếp thành một hàng dọc. Người chơi đầu tiên đeo chiếc thắt lưng có sợ dây buộc vào củ cà rốt điều khiển cho quả ớt có thể dập tắt ngọn nên của đội mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người này phải thắp lại ngọn nến và đeo thắt lưng cho người kế tiếp. Cứ như vậy luôn phiên nhau cho tới thành viên cuối cùng. Đội nào hoàn thành xong sớm nhất là đội chiến thắng.

Xem nhiều 👉👉👉  Top 12+ Game Bài Đổi Thưởng BGDC Trực Tuyến Uy Tín Nhất 2023

Trò chơi team building thứ tư – Bowling bằng tất

Các thành viên tham gia, chia thành 2 đội chơi. Mỗi đội sở hữu một chiếc quần tất và 1 quả bóng tennis. Nhiệm vụ của các thành viên là thay nhau đội chiếc quần tất có chứa trái bóng. Và điều khiển cho đổ các chai nước đặt trên sân khấu. Kết quả được tính bằng số lượng chai nước đổ nhiều nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi team building thứ năm – Keo sơn một nhà

Với thời gian khoảng 15 phút, các thành viên được chia thành 2 đội chơi. Các đội được thảo luận đặt tên khác nhau. Đội nào chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết tất cả các thành viên với nhau. Hình thành một khối bằng cách nắm tay nhau, khoác vai, móc chân,…Sao cho chặt nhất, chắc nhất. Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong một thời gian nhất định mà quản trò cho phép. Và tiến hành ngược lại với đội còn lại bắt đầu. Kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo thời gian quy định đội đó chiến thắng.

Trò chơi team building thứ sáu – Phát huy nội lực

Chia người chơi thành 2 nhóm bằng nhau. Chọn không gian là mặt sàn rộng, không có vướng mắc đồ đạc, bàn ghế. Trong thời gian 5 phút, hai đội sử dụng nguồn lực của chính mình thành một sợi dây dài đặt dưới sàn. Đội nào xếp thành sợi dây dài nhất, đội đó chiến thắng. Mẹo gia hạn độ dài cho sợi dây bằng quần áo, giày dép, thắt lưng đi kèm,…

Trò chơi teambuilding thứ bảy- Hai sự thật và một câu nói dối

Các thành viên nhận một mẩu giấy và bút. Họ viết lên đó 2 sự thật và một điều nói dối và cùng nhau thảo luận, trao đổi về các vấn đề trong mẩu giấy được viết. Việc quan trọng đó chính là bạn phải thuyết phục được người khác rằng, lời nói dối là thật. Và cũng phải nhận ra được thật – giả của người khác. Kĩ năng thuyết phục, giao tiếp tự tin với đối phương giúp bạn có thể hoàn thành tốt trò chơi này và trở thành người chiến thắng.

Trò chơi team building thứ tám – Người bạn bí mật

Trò chơi này có thể áp dụng cho các khóa làm việc, học tập dài ngày. Các thành viên nhớ tên, nhớ mặt, tính cách của đồng đội mình. Quản trò sẽ ghi tên từng người trong nhóm vào các thẻ giấy, đề nghị bắt thăm,tìm ra người bạn bí mật theo như mảnh giấy đã ghi. Bí mật chỉ được an toàn và trọn vẹn khi bạn không tiết lộ các thông tin liên quan, đảm bảo sự ưu ái, quan tâm tới người bạn của mình. Phải có sự hỏa mù để tránh bị phát hiện ra. Đợi đến ngày kết thúc trò chơi, khóa học tập huấn tổ chức hoạt động để đôi nào đôi ấy tìm ra nhau.

Trò chơi team building thứ chín – Tìm báu vật

Mỗi nhóm tham gia khoảng 3 người, và có 5 nhóm tham gia. Mỗi người có nhiệm vụ kiếm về số đồ vật theo yêu cầu của quản trò trong thời gian xác định. Nhóm chiến thắng khi kiếm đủ số đồ vật đúng quy định và về đích sớm nhất.

Xem nhiều 👉👉👉  Ra mắt chính thức game anime hấp dẫn Reverse 1999

Trò chơi team building thứ mười – Xây dựng con thuyền chung

Các thành viên chia thành nhiều nhóm với số lượng bằng nhau. Mỗi nhóm có nhiệm vụ làm con thuyền theo đúng yêu cầu của quảng trò quy định trong một thời gian xác định. Nguyên vật liệu làm con thuyền này được đáp ứng trước, do quản trò cung cấp. Nhưng cần sự chung tay, tính toán làm sao để có thể hoàn thiện đúng và đủ chất cho con thuyền.

Trò chơi team building ngoài trời

Team Building ngoài trời thường được tổ chức vào thời gian có thời tiết mát mẻ trong năm. So với tổ chức trong hội trường lớn hoặc lớp học, thì hoạt động này diễn ra phổ biến hơn. Chúng ta có thể dễ dang tìm thấy các nhóm bạn cùng nhau tổ chức các trò chơi tại khu cắm trại. Các doanh nghiệp thực hiện khoá huấn luyện Team Building trên bờ biển. Hay những trung tâm huấn luyện kỹ năng tại những khu rừng núi um tùm.

21 tro choi team building cuoi ha mieng cuc de to chuc2

Dời trứng – Trò chơi team building ngoài trời thứ nhất

Dụng cụ chuẩn bị gồm cây nhựa cao 2 m, phía trên có 1 cái đĩa nhỏ được gắn cố định. Xung quanh cây nhựa có 12-20 sợi dây dù dài khoảng 1,5 mét và thắt nút ở cuối sợi dây. Người chơi sẽ phải điều chỉnh dây để giữa thăng bằng cho cây nhựa. Sử dụng quả bóng, để tham gia trò chơi. Tại vị trí người chơi, kẻ hai vạch từ A-B cách nhau 20m, chia mỗi người cầm một đầu dây, đặt quả bóng trên đĩa. Yêu cầu các đội chơi di chuyển từ đầu tới cuối quãng đường 20 m mà trứng không bị rơi xuống đất.

Dây thăng bằng – Trò chơi team building ngoài trời thứ hai

Khá tương tự trò chơi dời trứng, dây thăng bằng được kết lại và chia cho mỗi người một sợi. Điểm kết lại chính là điểm đặt vật thể trung tâm. Bằng cách giữ các sợi dây thăng bằng để đưa vật thể trung tâm đúng lúc đúng chỗ. Yêu cầu không được để tay chạm vào vật hể, ko tác động tới kích thước tự nhiên ban đầu của dây di chuyển. Cả đội phối hợp ăn ý, đưa vật thể về trúng đích.

Mù dẫn mù – Trò chơi team building ngoài trời thứ ba

Đúng như tên gọi, mỗi đội chơi gồm 2 thành viên. Họ được bịt mắt để xuất phát từ điểm khởi hành cho tới đích. Thông thường khoảng cách là 3m, với thời gian chơi 1 phút. Hai người mù dẫn nhau tiến đến điểm tới đích. Điểm đích là bức tường hoặc 1 vật nhận biết khá lớn để giúp người chơi chạm được và cố gắng hoàn thiện.

Truyền tin – Trò chơi team building ngoài trời thứ tư

Thông tin được truyền đi theo cách nối tiếp người này sang người khác. 1 người nhận bản tin, rồi đứng về vị trí quy định khoảng 1-1,5m và truyền lại thông tin bằng cử chỉ không được dùng giọng điệu. Người tiếp nhận bản tin phải nhanh chóng nắm bắt, thực hiện bản tin đúng theo thông tin nhận đc. Nhóm nào nhận tin nhanh – truyền tin đúng nhóm đó chiến thắng.

Mười người như một – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ năm

Trong trò chơi team building này mỗi đội xếp thành một hàng dọc, đứng trước vạch xuất phát. Đội trưởng của nhóm đứng cuối hàng. Các thành viên bịt mắt, hai tay người sau để trên vai người trước, cả đội đứng cách đích 10m. Khoảng cách 10 m này có các chướng ngại vật. Có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đi theo chỉ dẫn của đội trưởng. Đội trưởng cùng đội phải có quy ước với các thành viên như đập vai trái thì quẹo phải, đập vai phải thì quẹo trái, vỗ 2 vai thì đi thẳng. Các thành viên hiểu được quy ước và truyền người kia đúng theo yêu cầu đi đến đích trước, không va vào chướng ngại vật là chiến thắng.

Xem nhiều 👉👉👉  20+ Tựa game anime được yêu thích nhất trên PC, mobile

Truy tìm kho báu – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ sáu

Trò chơi này thông thường bao gồm chuỗi các trò chơi nhỏ, được tổ chức trên vùng địa hình rộng, đa dạng. Truy tìm kho báu yêu cầu người chơi nhận các mật thư, giải quyết mật thư. Thông qua kĩ năng tư duy, khả năng đặc biệt của bản thân, kĩ năng làm việc đồng đội…Để tìm đến đích cuối cùng của trò chơi. Qua trò chơi này, tạo khoảng không gian cho các trí tưởng tượng bay xa, sự ưa khám phá, tìm hiểu các vấn đề.

Đi tàu trong sương mù – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ bảy

Các thành viên chia thành mỗi nhóm khoảng 8 người. mỗi đội xếp thành một chiếc tàu, đội trưởng đúng đầu. Các thành viên đều bịt mắt, tay người sau đặt trên vai người trước. Quãng đường mà tàu đi khoảng 5 m, trên đường tàu có các chướng ngại vật để người chơi tham gia. Đội trưởng sẽ ra lệnh cho tàu chạy nhanh chậm. Tránh chướng ngại vật hay chạy đường nào không chạm vào chướng ngại vật để đích nhanh nhất.

Vượt vật cản – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ tám

Sự ăn ý của đội trường cùng các thành viên, và năng lực các thành viên được phát huy ở trò chơi này. Các đội phải vượt qua vật cản nhanh nhất, an toàn và đúng luật chơi giao ước từ trước. Các chướng ngại vật có thể là mô hình dòng sông, bãi mìn, mê cung, bộ chướng ngại vật phức hợp, hoặc mạng lưới khó khăn…

Xây tháp – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ chín

Bằng những đạo cụ trò chơi mà chúng tôi chuẩn bị sẵn cho các thành viên tham gia. Yêu cầu người chơi phải tư duy khá tốt cũng như sử dụng tối ưu dụng cụ có sẵn. Yêu cầu người tham gia, giải được mật mã để nắm bắt được thứ tự các vật dụng. Xây tháp, lắp ghép thành một tháp cao nhất và vững chắc, đẹp. Sự nhanh nhẹn, kết hợp tư duy sáng tạo, logic mới có thể giải quyết công trình kì quan này bạn nhé.

Tìm số nhà – Trò chơi teambuilding ngoài trời thứ mười

Những thành viên tham gia chơi, cùng nhau quan sát các vật – sự vật trong vòng 3 phút. Sau đó sẽ bị bịt mắt lại, dẫn về vị trí cách các vật khoảng 3 m và chờ quản trò yêu cầu nghe hiệu lệnh tiến về phía các sự vật đó. Người chơi tìm 1 vật, sờ kĩ kiểm tra và báo lại nó mang số mấy. Dùng trí nhớ của mình để ghi nhớ các vật – sự vật chính xác để nhận biết, mô tả sự vật.

team building ngan hang vietcombank khong gi la khong the

Trên đây là một số trò chơi Team Building đơn giản. Chúng ta có thể áp dụng trong hoạt động tập thể. Vui chơi đoàn đội hoặc nhóm bạn thân.

Ngoài ra, Vconnect còn có những khoá huấn luyện Team Building cấp cao dành cho doanh nghiệp. Với sự đầu tư quy mô. Trang thiết bị cực khủng. Chương trình sẽ mang đến hiệu ứng truyền tải giá trị ý nghĩa. Điều đó giúp đánh thức khả năng tiềm tàng trong đội ngũ nhân sự. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần những chuyên gia trong lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button