Games PC

Hướng dẫn chơi game full màn hình trên Windows 10 cực đơn giản

Để có thể thưởng thức một trận đấu hoặc cuộc phiêu lưu hấp dẫn mà không bị giới hạn bởi khung hình, việc chơi game toàn màn hình trên Windows 10 là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thích ứng sao cho phù hợp. Vì vậy, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tính năng này và có một trải nghiệm chơi game hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Chơi game full màn hình win 10 bằng scale full screen

Bạn có thể điều chỉnh màn hình của mình bằng những mục ngay tại phím phải của chuột. Đây là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện bằng vài thao tác ngay trên chiếc máy tính của mình:

Cách 1: Sử dụng Graphic Option

Bước 1: Nhấp chuột phải bất kỳ vị trí trên màn hình desktop. Trong menu hiển thị, chọn “Options đồ họa” để tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa sổ “Options đồ họa”, tìm và nhấp vào “Cài đặt màn hình”. Một danh sách các tùy chọn hiển thị sẽ xuất hiện.

Bước 3: Tìm và chọn “Tự động điều chỉnh màn hình” hoặc “Panel Fit” trong danh sách tùy chọn. Sau đó, chọn chế độ “Scale Full Screen” để mở rộng hình ảnh trên toàn màn hình.

Bước 4: Khi đã hoàn thành các thao tác trên, tiếp tục bằng cách mở tựa game mà bạn muốn chơi. Kiểm tra xem trò chơi đã được hiển thị ở chế độ toàn màn hình chưa và đảm bảo rằng hình ảnh đã được tối ưu.

Với những bước trên, bạn đã có thể chơi trò chơi của mình trong chế độ toàn màn hình, tận hưởng trải nghiệm chơi game trọn vẹn và thú vị hơn bao giờ hết.

Xem nhiều 👉👉👉  10 Tựa Game Nhẹ Cho PC Được Tải Nhiều Nhất Hiện Nay

Cách 2: Sử dụng Settings Display

Bước 1: Truy cập vào Menu Start và chọn “Settings” trên màn hình.

Bước 2: Trong cửa sổ “Settings”, chọn “System” để tiếp tục.

Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn, chọn “Display”. Trong phần “Display resolution”, bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình bằng cách chọn một độ phân giải lớn nhất có sẵn.

Bước 4: Kiểm tra xem việc thay đổi kích thước màn hình đã tạo ra hiệu quả mong muốn trong trò chơi full màn hình hay chưa. Nếu vẫn không đáp ứng được nhu cầu của bạn, có một số cách khác để thực hiện điều này.

Bạn có thể thử:

Tìm và chọn tùy chọn “Full Screen” hoặc “Windowed Full Screen” trong cài đặt trò chơi. Điều này thường được tìm thấy trong phần “Video Options” hoặc “Graphics Settings”. Thay đổi chế độ hiển thị có thể giúp trò chơi chạy trong chế độ full màn hình.

Tìm hiểu các phần mềm hoặc công cụ mở rộng màn hình có sẵn cho hệ điều hành Windows 10. Có nhiều ứng dụng bên thứ ba có thể giúp bạn mở rộng kích thước màn hình và chơi game ở chế độ full màn hình.

Hãy thử những cách trên để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho việc chơi game full màn hình trên Windows 10, đảm bảo bạn có một trải nghiệm chơi game tuyệt vời và thỏa mãn đam mê của mình.

Cách 3: Sử dụng Intel Graphic Settings

Bước 1: Nhấp chuột phải lên màn hình desktop và chọn “Cài đặt Intel Graphics” (hoặc “Tùy chọn đồ họa Intel”) trong menu xuất hiện.

Bước 2: Khi cửa sổ cài đặt Intel Graphics hiển thị, chọn “Hiển thị” hoặc “Display”.

Xem nhiều 👉👉👉  Tổng hợp tựa Game MMORPG PC Đáng Chơi Nhất 2023

Bước 3: Tìm mục “Scaling” và chọn tùy chọn “Scale Full Screen” (hoặc “Tự động điều chỉnh màn hình”, “Điều chỉnh tỷ lệ tự động”) để đảm bảo màn hình được điều chỉnh sao cho full màn hình.

Với các bước trên, bạn đã thực hiện được cách làm full màn hình thông qua cài đặt đồ họa Intel trên máy tính của mình. Nếu các phương pháp trước đây không phù hợp với thiết bị của bạn, bạn đã có tới 3 cách tiếp cận khác nhau để thực hiện mục tiêu. Quá trình thực hiện không phức tạp, vì các mục đều được hiển thị rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tìm và chọn.

Chơi game full màn hình win 10 bằng HRC – Hotkey Resolution Changer

Bước 1: Truy cập vào trang web http://funk.eu/hrc/ để tải phần mềm HRC về máy tính. Sau khi tải xong, giải nén tệp tin và chạy phần mềm với quyền quản trị bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Run as administrator”.

Bước 2: Mở ứng dụng HRC và chọn độ phân giải màn hình phù hợp với máy tính của bạn bằng cách lựa chọn giá trị pixel tương ứng. Sau đó, nhấn vào nút “Change” để áp dụng thay đổi kích thước màn hình.

Bước 3: Thiết lập một tổ hợp phím kích hoạt dễ nhớ nhất và nhấn nút “Set”. Lúc này, mỗi khi bạn muốn chơi game toàn màn hình, chỉ cần nhấn tổ hợp phím đó và chế độ full màn hình sẽ được kích hoạt.

Với cách này, bạn có thể chơi game toàn màn hình bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ full màn hình, bạn có thể hủy tổ hợp phím kích hoạt đã tạo trước đó trong phần mềm HRC.

Chơi game full màn hình trên win 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại “Run”. Sau đó, nhập “regedit” vào ô “Open” và nhấn OK.

Xem nhiều 👉👉👉  Top Cấu Hình Máy Tính Chơi Valorant Mượt Mà.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, điều hướng đến thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE. Tiếp theo, nhấp vào “SYSTEM”, sau đó chọn “Control” trong mục “ControlSet001”. Tiếp tục chọn “Graphics Drivers” và sau đó chọn “Configuration”.

Bước 3: Tìm các mục có tên “00” và tìm tệp “Scaling”. Tại đây, nhiệm vụ của bạn là thay đổi giá trị dữ liệu từ 4 thành 3. Sau khi thực hiện xong, bạn đã hoàn thành các bước để đạt được chế độ full màn hình trên Windows 10.

Quá trình thực hiện các bước không quá phức tạp, chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn đã được cung cấp. Các mục trong Registry Editor sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình win 10 vào chế độ full.

Chơi game chế độ full màn bằng card NVIDIA

Bước 1: Nhấp chuột phải bất kỳ vị trí nào trên màn hình và chọn “NVIDIA Control Panel”.

Bước 2: Trong cửa sổ NVIDIA Control Panel, chọn “Manage 3D settings” và sau đó chọn “Global settings”. Tiếp theo, chọn “Preferred graphics processor” và chọn “High-Performance NVIDIA”. Ghi nhớ tên các mục này để dễ dàng điều chỉnh kích thước màn hình sau này.

Bước 3: Để điều chỉnh kích thước màn hình desktop, chọn “Adjust desktop size and position” trong mục “Display”. Khi cửa sổ hiển thị, chọn tùy chọn “No scaling” và sau đó nhấn “Apply” để áp dụng chế độ chơi game full màn hình.

Trên đây là những thông tin quan trọng về chơi game ở chế độ full màn hình trên Windows 10 mà bạn cần biết. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ nắm được cách điều chỉnh kích thước màn hình máy tính của mình sao cho phù hợp nhất để trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Tuigamer.com

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button