Tin Games

Mách bạn vị trí và công dụng của các đồ vật trong game Granny

Granny là cái tên đang rất “hot” trong khoảng thời gian gần đây. Có khi nào bạn nghĩ rằng mình sẽ tham gia vào trò chơi trốn tìm trong một khung cảnh ma quái và vô cùng ghê rợn chưa? Granny đưa người chơi vào một khung cảnh như vậy. Bạn sẽ phải tìm kiếm các đồ vật và chìa khóa để thoát khỏi ngôi nhà bí ẩn và thoát khỏi sự truy đuổi của một mụ già độc ác. Cùng tìm hiểu về công dụng và vị trí của các đồ vật trong game Granny qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về game Granny

Game Granny được ra mắt đã mang đến một làn gió mới cho thể loại game Escape Room. Lần đầu tiên bạn sẽ bị cuốn hút vào một trò chơi giải đố kinh dị chứa đầy những yếu tố hồi hộp và vô cùng kịch tính.

Nhiệm vụ chính của bạn là tìm kiếm các vật phẩm và chìa khóa để thoát ra khỏi căn nhà bí ẩn. Tuy vậy, mọi thứ không hề yên bình và bạn cũng không có đủ thời gian để thong thả tìm kiếm những thứ cần thiết. Trong suốt khoảng thời gian chơi game, nhân vật bạn sẽ phải chạy trốn khỏi mụ già Granny độc ác. Bạn sẽ có 5 sinh mạng. Tuy nhiên, mỗi lần chơi lại thì vị trí của các đồ vật sẽ được thay đổi ngẫu nhiên. Chính vì vậy mà bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ, không hề lặp lại và cũng không hề gây ra cảm giác nhàm chán khi chơi game.

Xem thêm: Escape game – Thử tài tư duy để trốn thoát khỏi căn phòng

2. Các đồ vật trong game Granny

Bạn sẽ phải tìm kiếm 16 đồ vật để thoát khỏi căn nhà bí ẩn và hoàn thành trò chơi. Điều đáng nói là bạn chỉ có thể mang theo một đồ vật. Điều này có nghĩa là bạn phải ghi nhớ xem mình đã để mỗi món đồ vật ở đâu vì sẽ có lúc bạn cần quay lại tìm chúng. Sau đây, napthe365.com sẽ liệt kê ra tên các đồ vật trong game Granny cùng với công dụng và vị trí bạn có thể tìm thấy chúng nhé!

Xem nhiều 👉👉👉  Tổng hợp 6 trò chơi robot trái cây đầy đủ nhất

2.1. Hammer – Búa

Bạn phải ghi nhớ vị trí của búa vì bạn sẽ cần sử dụng đồ vật này 3 lần trong suốt quá trình chơi. Lần thứ nhất, bạn sử dụng búa để đập tấm ván gỗ chặn cửa căn phòng ở phía bên trái gác xép. Mục đích của bạn là sử dụng những tấm ván gỗ này để đi qua phần sàn nhà đã bị phá hủy trước đó.

Sau khi đi qua phần sàn nhà bị hỏng, bạn cần tiếp tục sử dụng búa để đập vỡ camera an ninh được gắn ở góc tường bên phải của phòng giam. Lần thứ ba, bạn cần sử dụng búa để phá những tấm ván chặn cửa trước của ngôi nhà.

2.2. Cutting Plier – Kìm cắt

Kìm cắt cũng là một đồ vật rất cần thiết giúp bạn thoát khỏi căn nhà bí ẩn. Bạn sẽ sử dụng kìm cắt lần đầu tiên để để cắt cái dây trên cùng trong chiếc hộp màu xám nằm ở chân cầu thang trong tầng hầm. Lần thứ hai, bạn sẽ sử dụng kìm cắt để bấm vào cửa cửa trước để chuyển tất cả đèn ở đây sang màu xanh. Trường hợp thứ ba cần đến kìm cắt là khi bạn bị nhốt trong căn phòng giam trên gác mái. Lúc này kìm cắt sẽ giúp bạn phá bản lề cửa để thoát ra.

2.3. Cog Wheel – Bánh răng

Bạn sẽ cần sử dụng 2 bánh răng để hoàn thành trò chơi. Hai chiếc bánh răng sẽ được sử dụng để lấy một món đồ từ “Playhouse” ở khu vực sân sau. Tuy vậy, trước khi có thể sử dụng bánh răng để lấy được đồ vật này thì bạn phải tìm ra chìa khóa của “Playhouse” trước đã. Trèo qua cửa sổ trong phòng ăn để đi ra sân sau nhé!

2.4. Winch Handle – Tay quay

Bạn có nhớ rằng mình phải thu thập hết những chiếc chìa khóa để mở các cửa phòng không? Một trong số những chiếc chìa khóa đó nằm trong thùng chứa ở dưới giếng. Bạn cần sử dụng tay quay để nâng chiếc thùng đó lên và thu thập chìa khóa. Một số đồ ần khác cũng có thể lấy được bằng cách sử dụng tay quay.

2.5. Screwdriver – Tua vít

Nếu chơi lần đầu chắc chắn bạn sẽ không biết tua vít có thể được sử dụng để làm gì. Tua vít là dụng cụ bắt buộc phải có nếu bạn muốn mở khóa một đồ vật bí ẩn.

Xem nhiều 👉👉👉  Tải Sigma Battle Royale APK - game nhập vai hot nhất 2023

Trong tầng hầm có một lối đi bí mật. Bạn cần bò qua lối đi bí mật đó để đến chân cầu thang bí mật. Tuy nhiên, đừng đi lên cầu thang mà hãy tiếp tục bò sang phía bên trái cho đến khi bạn nhìn thấy một chiếc hộp nhỏ màu xám. Lúc này bạn cần sử dụng tua vít để mở hộp và lấy được đồ vật trong đó.

2.6. Melon – Quả dưa hấu

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bắt gặp một quả dưa hấu tươi ngon trong quá trình chạy trốn khỏi mụ già Granny ác độc. Tuy nhiên, quả dưa hấu đó không có độc như quả táo trong truyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn đâu.

Hãy thu thập quả dưa và nhanh chóng di chuyển đến sân sau nơi có máy chém. Bạn sẽ bổ đôi quả dưa để tìm thấy chìa khóa hoặc một đồ vật bí ẩn nào đó.

2.7. Những chiếc chìa khóa trong game

Bên cạnh những món đồ vật khác thì những chiếc chìa khóa đóng vai trò quan trọng nhất trong game Granny. Một số đồ vật có thể bạn sẽ không cần đến, nhưng bạn phải thu thập tất cả chìa khóa.

2.7.1. Blue Padlock – Chìa khóa xanh dương

Chiếc chìa khóa màu xanh dương này được sử dụng để mở khóa cửa trước. Tuy nhiên bạn cần thận trọng khi mở cửa bởi ngay sau khi được mở, ổ khóa sẽ rơi ra khỏi cửa. Cùng lúc đó, một tấm ván cửa cũng sẽ rơi ra bà tạo thành tiếng động rất lớn. Bạn cần phải nhanh chóng chạy trốn nếu như không muốn bị mụ già Granny bắt được.

2.7.2. Car Key – Chìa khóa xe ô tô

Bạn cần chìa khóa xe ô tô để mở khóa cốp xe và bên trong chiếc xe ô tô ở dưới tầng hầm. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được thêm một chiếc chìa khóa khác. Hoặc bạn sẽ tìm thấy đồ vật gì đó.

2.7.3. Yellow Safe Key – Chìa khóa màu vàng

Nếu lang thang trong tầng hầm bạn sẽ phát hiện ra một chiếc két sắt cũ kỹ màu xám. Hãy sử dụng chìa khóa màu vàng để mở két và bạn sẽ tìm được một hoặc một vài đồ vật ngẫu nhiên.

2.7.4. Grey Playhouse Key – Chìa khóa màu xám

Chiếc chìa khóa màu xám này được sử dụng để mở cửa của Playhouse. Như đã đề cập đến ở trên, bạn có thể sử dụng bánh răng để lấy một vài vật phẩm trong Playhouse.

2.7.5. Weapon Key

Weapon Key là chìa khóa để mở chiếc tủ đựng vũ khí. Khi tìm được chìa khóa này, hãy quay trở về căn phòng ngủ nơi bạn bắt đầu ở đầu game.

Xem nhiều 👉👉👉  Tổng hợp các quán Net gần đây bạn thường gặp

Bạn cần phải di chuyển ra phía sau những chiếc hộp lớn. Ở đó có một cánh cửa bí mật dẫn đến một căn phòng bí mật. Trong phòng bí mật có một chiếc tủ chứa vũ khí. Hãy sử dụng Weapon Key để mở tủ lấy nỏ và những chiếc phi tiêu có tẩm thuốc an thần. Đây là những vũ khí cứu mạng bạn trong khi bị mụ già Granny rượt bắt.

2.7.6. Red Master Key – Chìa khóa màu đỏ

Đây là chìa khóa cần phải có nếu bạn muốn thoát ra khỏi căn nhà ma quái. Khi tìm được, hãy để nó ngay cạnh cửa trước để có thể sử dụng khi bạn đã hoàn thành các điều kiện để chạy trốn.

Xem thêm: Các thuật ngữ trong game nhập vai

3. Những vị trí có thể tìm thấy các đồ vật trong game Granny

Mỗi lần chơi các đồ vật sẽ bị sắp đặt ở một vị trí bất kỳ khác nhau. Tuy nhiên, có một số vị trí có xác suất phát hiện ra đồ vật cao mà bạn nên di chuyển đến đó. Những vị trí mà bạn nên kiểm tra bao gồm:

– Ngăn kéo trong tất cả những căn phòng.

– Tất cả các tủ kệ mà bạn nhìn thấy.

– Tủ chứa đồ dưới chân các cầu thang.

– Bồn rửa mặt và nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ ở tầng 2.

– Tất cả hộp, kệ, tủ trong các lối đi bí mật và các căn phòng bí mật.

– Kệ ở trên gác mái.

– Lò vi sóng trong nhà bếp.

– Tủ bếp và quầy bếp.

– Bức tường bên trái của cầu thang trong tầng hầm.

– Phòng xông hơi ướt trong gara ô tô ở dưới tầng hầm.

Bên cạnh những vật phẩm sẵn có, bạn còn có thể chế tạo ra một khẩu súng ngắn có công dụng làm cho mụ già Granny biến mất trong vòng 30 giây. Bạn cần tìm kiếm các bộ phận của khẩu súng và mang xuống gara ô tô. Tại đó, hãy sử dụng bàn làm việc để lắp ráp khẩu súng

Trên đây là vị trí và công dụng của của các đồ vật trong game Granny. Sau khi tìm được hoặc sử dụng xong mỗi đồ vật, bạn nên để chúng tại vị trí dễ tìm vì biết đâu sau đó bạn sẽ cần sử dụng lại chúng. Bạn nên ưu tiên tìm kiếm nỏ và thuốc an thần hoặc lắp ráp súng bởi đây là những vũ khí giúp bạn an toàn khi bị mụ già Granny truy đuổi.

Đánh giá bài viết

Justin Phạm

Xin chào mọi người, mình là Justin Phạm. Mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm về truyền thông cùng với đam mê với thể thao điện tử mãnh liệt. Justin Phạm tự tin có đủ kiến thức phân tích đánh giá và mang đến nhiều thông tin có ích cho game thủ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button